Chính Sách và Quy Định Dành Cho Đại Lý SOFUCO

Sofuco xin gửi lời tri ân đến tất cả các đại lý đã luôn ủng hộ và tin tưởng vào sản phẩm của chúng tôi trong thời gian qua. Dưới đây là các chính sách và quy định áp dụng cho đại lý cấp 1 của Sofuco.

I. Điều Kiện Cần Thiết Để Trở Thành Đại Lý SOFUCO:

 • Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.
 • Hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực liên quan đến các sản phẩm của SOFUCO.
 • Có tiềm năng tài chính và mối quan hệ trong ngành để phát triển cùng SOFUCO.
 • Doanh số trung bình của sản phẩm SOFUCOtối thiểu (chưa bao gồm VAT) là 200 triệu đồng/tháng (doanh số trung bình được tính từ tổng doanh số trong tổng số tháng đại lý đã kinh doanh sản phẩm SOFUCO).

Trong trường hợp nếu đơn vị nào không đáp ứng đủ các điều kiện trên, nhưng có đủ điều kiện về cơ sở vật chất và tại khu vực đó chưa có đại lý, Sofuco sẽ xem xét để đơn vị đó trở thành đại lý.

II. Thủ Tục Đăng Ký Làm Đại Lý:

Để trở thành đại lý của SOFUCO. Thì đơn vị cần chuẩn bị hồ sơ gồm có:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao).
 • Giấy chứng minh nhân dân của chủ doanh nghiệp (bản sao).
 • Thông tin về doanh nghiệp (theo mẫu do chúng tôi cung cấp).

III. Chính Sách Hỗ Trợ Của SOFUCO Đối Với Đại Lý:

 1. Hỗ trợ tài chính: Tùy theo tình hình thực tế hàng năm, SOFUCO sẽ áp dụng các chương trình chiết khấu đặc biệt dành riêng cho các đại lý trong từng khu vực. Chi tiết chương trình sẽ được quy định trong hợp đồng giữa SOFUCO và đại lý. Số tiền chiết khấu này sẽ được trừ vào hóa đơn mua hàng.
 2. Hỗ trợ về Marketing: SOFUCO sẽ hỗ trợ tài liệu kỹ thuật, quà tặng khuyến mãi.
 3. Hỗ trợ về Kỹ Thuật: Đại lý sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật và thông tin về sản phẩm.
  • Trong trường hợp cần có nhân viên kỹ thuật của SOFUCO hỗ trợ tại công trình để tư vấn cho khách hàng, đại lý có thể đề xuất hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi.
  • Đại lý sẽ được tham gia các khóa đào tạo định kỳ về sản phẩm, công nghệ và kiến thức bán hàng do SOFUCO tổ chức.
 4. Hỗ trợ về Hàng Hóa:
  • Đối với sản phẩm có lỗi chất lượng, sản phẩm còn hạn sử dụng trên 3 tháng sẽ được đổi mới.
  • Đối với sản phẩm gặp sự cố về bao bì trong 45 ngày kể từ ngày SOFUCO xuất hóa đơn cho Tổng đại lý, sẽ được xem xét đổi mới. Đại lý phải đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy trình chất hàng, vận chuyển và lưu kho theo quy định.

IV. Chính Sách Chiết Khấu và Giá:

1 . Hình thức Chiết khấu:

  • Chiết khấu sẽ được tính vào ngày cuối cùng của tháng, thanh toán vào ngày 15 của tháng tiếp theo bằng cách trừ trực tiếp vào số tiền phải thanh toán cho đơn hàng tiếp theo của Quý nhà phân phối.
  • Tuy nhiên, nếu quý khách hàng muốn thanh toán bằng cách chuyển khoản, SOFUCO sẽ thực hiện chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của quý nhà phân phối.

2 . Chính sách Giá và Ưu đãi:

  1. Quý nhà phân phối sẽ được áp dụng chính sách giá dựa trên kết quả mua hàng và các cam kết hợp tác khác.
  2. Khi Quý nhà phân phối đạt được doanh số mua hàng cam kết, chúng tôi sẽ áp dụng chính sách giá đặc biệt dành riêng cho nhà phân phối tương ứng.
  3. Chính sách giá này được thiết lập để đảm bảo tính cạnh tranh và tối đa hóa lợi nhuận cho Quý nhà phân phối trên thị trường

3 . Thay đổi Giá Bán:

  1. Trong trường hợp SOFUCO quyết định thay đổi giá bán sản phẩm, chúng tôi cam kết thông báo trước ít nhất 15 ngày và tối đa là 30 ngày trước khi áp dụng giá mới.
  2. Thời gian thông báo này cho phép Quý nhà phân phối thích nghi và điều chỉnh chính sách nhập hàng của mình để phù hợp với thay đổi giá.

4. Các chương trình hỗ trợ khác :

  • Chính sách chiết khấu này hoạt động độc lập và không ảnh hưởng đến các chương trình hỗ trợ hoặc các hoạt động thúc đẩy kinh doanh khác mà chúng tôi có thể thực hiện đồng thời.

V. Nghĩa Vụ Của Đại Lý:

 • Không được kinh doanh các sản phẩm hàng giả hoặc hàng nhái của thương hiệu SOFUCO.
 • Không được bán sản phẩm với giá “phá giá”, làm ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu SOFUCO và chính sách giá của hệ thống kênh phân phối.

VI. Xử Lý Sai Phạm:

Trong trường hợp đại lý vi phạm một trong những nghĩa vụ ở mục IV, sẽ áp dụng các biện pháp xử lý như sau:

 • Vi phạm lần 1: Cảnh cáo bằng văn bản. Đại lý cần phải khắc phục và cải thiện trong vòng 1 tháng.
 • Vi phạm lần 2: SOFUCO sẽ cắt bỏ chính sách thưởng trong năm (SOFUCO không chi trả chiết khấu theo doanh số, cắt bỏ mọi chương trình khuyến mãi đang áp dụng cho đại lý, v.v.). Đại lý cần phải khắc phục và cải thiện trong vòng 1 tháng.
 • Vi phạm lần 3: SOFUCO sẽ ngưng mọi hoạt động hỗ trợ đối với đại lý ngay lập tức và thông báo chính thức loại bỏ tên đại lý trên các phương tiện truyền thông của SOFUCO.

VII. Thời Gian Hiệu Lực:

Chính sách và quy định này được cập nhật từ ngày 1/11/2023 và thay thế chính sách và quy định trước đó.

Công ty TNHH Nhựa An Đạt