Thiết bị cơ bản nào không thể thiếu trong việc kiểm tra chất lượng của băng cản nước

Băng cản nước được sản xuất bằng nhựa PVC cao cấp, 100% không chứa tạp chất, được ứng dụng trong các công trình chống thấm nhằm bịt kín các khe giãn nở và khe nối xây dựng cho bê tông đổ tại chỗ. Sản phẩm có tác dụng ngăn chặn nước rò rỉ qua kết cấu bê tông và khe co giãn, do đó băng cản nước bắt buộc phải đáp ứng được độ bền kéo và độ giãn dài khi đứt, theo tiêu chuẩn đã quy định.

Vậy làm thế nào để các nhà sản xuất có thể kiểm tra được độ bền kéo và độ giãn dài khi đứt đạt chất lượng theo các tiêu chuẩn đã quy định để đánh giá được chất lượng của băng cản nước đó. Hãy cùng Sofuco tìm hiểu về các thiết bị không thể thiếu để kiểm tra chất lượng của một băng cản nước qua bài viết dưới đây nhé!

I. Máy đo lực kéo đứt và độ giãn dài

1. Tầm quan trọng của máy đo lực kéo đứt và độ giãn dài đối với băng cản nước.

Một thiết bị không thể thiếu để kiểm tra lực kéo đứt và độ giãn dài của băng cản nước, đó chính là máy đo lực kéo đứt và độ giãn dài. Loại máy này còn được gọi là máy kéo vạn năng là thiết bị cần thiết trong phòng thử nghiệm để kiểm tra lực kéo đa năng, đặc biệt độ bền vật lý của sản phẩm.

Máy đo lực kéo đứt và độ giãn dài

Máy đo lực kéo đứt và độ giãn dài

Việc đầu tư trang thiết bị phục vụ cho việc kiểm tra chất lượng, đặc biệt là những thiết bị có chi phí đầu tư lớn, khiến cho không ít DN không đủ khả năng mua sắm thiết bị. Khi đó bắt buộc họ phải lấy mẫu băng cản nước và đem đến đơn vị thí nghiệm dịch vụ bên ngoài nào đó có trang bị máy đo độ kéo đứt và độ giãn dài để kiểm tra.

2. Tính năng của máy đo độ kéo đứt và độ giãn dài.

Đây là máy dùng để đo độ bền kéo và độ giãn dài của băng cản nước khi đứt (tại thời điểm đứt) và thời gian đứt. Đây là cơ sở để xác định được chất lượng của băng cản nước qua việc đánh giá các đặc tính cơ lý cũng như khả năng chịu lực kéo và độ giãn dài của băng cản nước đó đạt tiêu chuẩn của nhà nước không. Từ đó, quý khách có thể dễ dàng hơn trong việc đánh giá và lựa chọn một sản phẩm phù hợp với thiết kế công trình của mình.

Dựa theo tiêu chuẩn ASTM – D638, ASTM-D412-16 để kiểm tra các tính chất chịu kéo của băng cản nước chống thấm bao gồm: cường độ chịu kéo tại điểm uốn, cường độ chịu kéo tại điểm đứt, và độ giãn dài tại điểm uốn, điểm đứt. Mẫu thử sẽ được đặt lên trên máy đo, sau đó mẫu sẽ được kéo cho đến khi nào đứt. Từ đó sẽ xác định chỉ số chịu kéo, độ bền chịu kéo và mức độ giãn dài của băng cản nước đó có đạt tiêu chuẩn hay không.

Đối với công ty TNHH Nhựa An Đạt, chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho khách hàng nhưng sản phẩm chống thấm chất lượng nhất. Chính vì thế, Sofuco đã tìm tòi, nghiên cứu, đầu tư phòng thí nghiệm riêng để kiểm tra chất lượng sản phẩm băng cản nước của mình. Chúng tôi luôn cẩn trọng trong quá trình sản xuất, từ công thức pha chế cho đến thiết bị kiểm tra chất lượng như máy đo lực kéo đứt, độ giãn dài, máy đo độ cứng, máy đo màu, so màu đều được trang bị tiên tiến nhất để đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn đạt yêu cầu của quý khách.

Kiểm tra sức kéo đứt và độ giãn dàiKiểm tra sức kéo đứt và độ giãn dài

II. Chất lượng băng cản nước PVC của Sofuco.

Hiện nay thị trường Việt Nam, có rất nhiều cửa hàng cung cấp băng cản nước với nhiều giá thành khác nhau. Nhưng đặc điểm quan trọng ở sản phẩm này là chất lượng chống thấm, độ bền kéo đứt và giãn dài, độ bền của nó có đáp ứng được tiêu chuẩn mà quốc gia đã đặt ra hay không, đó là một điều mà các nhà thầu phải chú ý đến khi lựa chọn một đơn vị cung cấp băng cản nước.

Đứng trên cương vị người tiêu dùng, Công ty TNHH Nhựa An Đạt kiến nghị khách hàng nên tìm hiểu kỹ về các tiêu chuẩn sản phẩm băng cản nước trước khi quyết định lựa chọn loại nào là phù hợp cho công trình của mình.

Với mục tiêu hoạt động của Sofuco đưa sản phẩm Băng cản nước PVC đạt tiêu chuẩn đến với nhiều đối tượng khách hàng tại TP.HCM cũng như toàn lãnh thổ Việt Nam và quốc tế. Chúng tôi luôn chú trọng trang bị đầy đủ các thiết bị kiểm tra chất lượng, máy đo sức kéo đứt và độ giãn dài để đảm bảo chất lượng băng cản nước khi đưa đến tay khách hàng, điều mà phần lớn các đơn vị sản xuất nhỏ lẻ chưa làm được.

Công ty nhựa An Đạt chuyên sản xuất băng cản nước chất lượng cao

Công ty nhựa An Đạt chuyên sản xuất băng cản nước chất lượng cao

Song song với việc cam kết chất lượng sản phẩm, Nhựa An Đạt mong muốn trở thành thương hiệu băng cản nước pvc thân thiết, gần gũi với tất cả các công trình bằng một mức giá hợp lý nhất. Sau 10 năm tìm hiểu về sản phẩm, chúng tôi đã năm bắt được xu thế thị trường và mong muốn của khách hàng, luôn tìm mọi cách để đem đến một chính sách hỗ trợ giá để khi khách hàng khi đến với Sofuco luôn luôn được sử dụng một băng cản nước chống thấm pvc chất lượng và rẻ nhất Việt nam.

Quý khách đang tìm kiếm nơi cung cấp băng cản nước pvc, điều ưu tiên nhất mà quý khách cần ở sản phẩm này là gì? Giá cả hàng hóa, chất lượng băng cản nước, hay là sự uy tín của nhà cung cấp…

Công ty TNHH Nhựa An Đạt đáp ứng được tất cả những gì quý khách cần. Sofuco khẳng định mình là một đơn vị sản xuất và phân phối băng cản nước pvc đáp ứng các tiêu chuật quy định, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi mua hàng tại Sofuco.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi Công ty TNHH Nhựa An Đạt để chúng tôi phục vụ bạn tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH nhựa An Đạt

Địa chỉ: 267A Phạm Văn Cội, Phú Hòa Đông, Củ Chi, HCM

Số điện thoại: 0903 686 219 - 093 880 2679

Email: bangcannuoc@sofuco.com