Tại sao người ta chuộng băng cản nước Sika

Băng cản nước đã trở thành một vật liệu chống thấm quen thuộc với các nhà thầu xây dựng, trong việc xử lý mạch ngừng trong thi công bê tông cũng như trám kín các khe hở. Việc sử dụng băng cản nước đóng vai trò quan trọng trong các công trình xây dựng tầng hầm, đê điều, đập, cầu đường, hồ chứa nước…

Chính vì tầm quan trọng của nó mà thị trường băng cản nước hiện nay có rất nhiều thương hiệu, mẫu mã khác nhau. Điều này đã khiến cho các nhà thầu cũng như chủ đầu tư gặp khó khăn, không biết nên lựa chọn thương hiệu nào? Cách thi công mỗi loại ra sao để đạt hiệu quả tốt nhất?

Băng cản nước PVC

Băng cản nước PVC

Tên gọi băng cản nước PVC thì chỉ là một nhưng hiện nay trên thị trường trong nước có rất nhiều thương hiệu sản xuất loại băng cản nước này. Tạo ra sản phẩm có hình dáng của băng cản nước thì dễ, nhưng có đáp ứng được yêu cầu tiêu chuẩn hay không thì chỉ khi khách hàng đem mẫu đi test các chỉ tiêu thì mới rõ, rất nhiều đơn vị không đáp ứng được các chỉ tiêu của TCVN-9407. Tuy nhiên để tìm kiếm một sản phẩm không chỉ đáp ứng TCVN 9407-2014 mà còn đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, như CRD-C 572-74: JIS: ASTM D412/D624/D746: BS2571: BS-2782…

Bài viết sau đây công ty TNHH Nhựa An Đạt chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin cơ bản về tính năng, cũng như ưu và nhược điểm của 2 thương hiệu băng cản nước này, để khách hàng có thể lựa chọn một loại băng cản nước chất lượng mà giá cả lại vừa phải.

I. Băng cản nước được sản xuất bởi CTy TNHH sika việt nam

Băng cản nước sika còn có tên gọi tiếng Anh là Sika Waterbar PVC là một trong các loại băng cản nước được chế tạo từ nhựa PVC, sản phẩm được thiết kế với khả năng chống thấm tốt và hiệu quả cho các công trình. Băng cản nước sika này được sản xuất bởi chi nhánh của tập đoàn Sika đặt tại Việt nam, là thương hiệu chống thấm của Thụy Điển, có thâm niên lâu năm và nổi tiếng trên toàn thế giới.

Chính vì vậy, mà băng cản nước Sika Waterbar được rất nhiều các nhà thầu và chủ công trình biết đến. Băng cản nước sika Waterbar có khả năng chống thấm, chịu nhiệt tốt, tính đàn hồi và độ bền cao phù hợp với nhiều kết cấu công trình khác nhau như đập thủy lợi, công trình giao thông, nhà máy xử lý nước, đập nước, các tòa nhà cao tầng, tầng hầm, tường chắn…

Băng cản nước Sika Waterbars đáp ứng các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế trong thi công các công trình xây dựng cũng như quá trình chống thấm. Sika Waterbar là sản phẩm được sử dụng để thi công cho các dự án có yêu cầu kỹ thuật cao, đòi hỏi độ an toàn phải đáp ứng.

- Sika Waterbars cũng rất đa dạng về kiểu dáng, kích cỡ phù hợp với nhu cầu thi công của công trình.

Băng cản nước Sika Việt Nam

Băng cản nước Sika Việt Nam

II. Băng cản nước pvc SOFUCO waterstop

Băng cản nước Sofuco là một thương hiệu trong nước, thương hiệu được hình thành từ một đơn vị chuyên về pha chế và tạo hạt nhựa PVC cung cấp cho các nhà máy sản xuất sản phẩm từ PVC. Nhờ vào kinh nghiệm pha chế, phối trộn nhựa PVC sẵn có, cùng với trang thiết bị phòng Lab hiện đại, Sofuco đủ khả năng tạo ra một công thức đặc biệt đáp ứng các chỉ tiêu của tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

Băng cản nước PVC SOFUCO cũng như băng cản nước sika, được sản xuất từ nhựa PVC hóa dẻo chịu nhiệt ,chất lượng đàn hồi và độ bền tốt .Tấm nhựa pvc này được thiết kế để chặn nước thấm qua các khe co giãn ,khe lún trong các kết cấu bê tông cốt thép, có thể lắp đặt theo chiều ngang và chiều dọc đều được.

Băng cản nước PVC SOFUCO waterstop được sử dụng được cho các công trình có kết cấu chứa nước và chặn nước như: bể chứa nước ăn, bể chứa nước thải, đê đập, bể bơi, tường và sàn tầng hầm, đường hầm, cống, vách thang máy, vách tường…

Băng cản nước pvc SOFUCO waterstop

Băng cản nước pvc SOFUCO waterstop

III. Đặc điểm nổi trội của băng cản nước PVC Sofuco waterstop

Đây là một loại băng cản được sản xuất bởi chính những con người việt nam, mang thương hiệu của người việt, những vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật thi công của Việt Nam và quốc tế. Do là sản xuất trong nước nên giá thành phù hợp với công trình, vừa có thể đảm bảo tốt khả năng chống thấm vừa có thể tiết kiệm được kinh phí.

Băng cản nước PVC Sofuco Waterstop cũng có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau để quý khách có thể dễ dàng lựa chọn. Bao gồm những băng cản kiểu chữ V, chữ O, Chữ I, chữ T, chữ KC, và chữ KW. Tùy theo điều kiện và yêu cầu kỹ thuật riêng của từng công trình mà quý khách có thể lựa chọn kiểu dáng phù hợp.

Cách kiểu băng cản nước PVC Sofuco Waterstop

Cách kiểu băng cản nước PVC Sofuco Waterstop

Xem thêm: Các loại băng cản nước sử dụng phổ biến trên thị trường

Sự khác nhau của 2 loại băng cản nước này: 

- Xét về chất lượng và khả năng chống thấm của 2 loại băng cản này thì như nhau. Quý khách có thể lựa chọn một trong hai loại sản phẩm này để thi công chống thấm cho công trình của mình.

Ứng dụng của hai loại băng cản nước này đều được dùng cho các công trình xây dựng dân dụng tòa nhà, cao ốc, nhà ống, các công trình thủy lợi, đê điều và tầng hầm…

Đối với băng cản nước Sika Waterbar là sản phẩm được sản xuất bởi tập đoàn Sika mang thương hiệu ở Thụy Sĩ, đây là công ty trực thuộc tập đoàn Sika AG có vốn từ nước ngoài để sản xuất các loại sản phẩm hóa chất xây dựng tại Việt Nam. Do không chuyên trong lĩnh vực phối trộn nhựa PVC, nguyên liệu hạt nhựa sẽ phải mua qua một đơn vị trung gian nên chi phí để sản xuất băng cản nước sẽ cao hơn giá thành băng cản nước pvc waterstop cùng chất lượng.

Xem thêm: Làm thế nào để nhận biết băng cản nước pvc chất lượng

Điểm khác biệt là ở chỗ băng cản nước PVC Sofuco Waterstop được Công ty TNHH Nhựa An Đạt sản xuất trên dây chuyền với các thiết bị tiên tiến, luôn chủ động trong việc pha chế và phối trộn, nguyên liệu bọt PVC được nhập trực tiếp từ các nhà máy sản xuất của Nhật, Thái…sau đó được tạo hạt tại nhà máy Sofuco.. Chính vì vậy, sản phẩm Sofuco Waterstop được sản xuất và phân phối có giá thành sản phẩm thấp hơn nhiều so với băng cản nước sika. Nhưng không vì vậy mà chất lượng kém hơn, Sofuco chúng tôi luôn muốn mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, khả năng chống thấm ngang ngửa với loại băng cản nước sika nhưng vẫn có thể giúp khách hàng tiết kiệm được kinh phí tốt nhất.

băng cản nước PVC Sofuco Waterstop do An Đạt sản xuất

Băng cản nước PVC Sofuco Waterstop do An Đạt sản xuất

Qua những chia sẻ trên của Sofuco thì bạn không phải đắn đo suy nghĩ cho việc lựa chọn băng cản nước chống thấm nữa. Lựa chọn băng cản nước pvc Sofuco waterstop của Công ty TNHH Nhựa An Đạt là điều đúng đắn nhất, một giải pháp chống thấm hiệu quả mà giá thành phù hợp với nhu cầu.

Gọi ngay cho Nhựa An Đạt theo số điện thoại hotline bên dưới khi cần mua các sản phẩm tấm cản nước pvc waterstop, hoặc cần thêm thông tin về sản phẩm hay báo giá sản phẩm băng cản nước chống thấm. Sofuco tự hào mình là đơn vị cung cấp băng cản nước pvc waterstop cho nhiều công trình trọng điểm tại Việt Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH nhựa An Đạt

Địa chỉ: 267A Phạm Văn Cội, Phú Hòa Đông, Củ Chi, HCM

Số điện thoại: 0903 686 219 - 093 880 2679

Email: bangcannuoc@sofuco.com