Tại sao Băng cản nước lại cần đo Sức kéo đứt, độ giãn dài?

Như mọi người cũng đã biết băng cản nước là vật liệu chống thấm dạng tấm được sản xuất 100% từ nhựa PVC nguyên sinh có độ bền rất cao. Sản phẩm được đánh giá cao về độ bền, độ co giãn tốt, khả năng chống ăn mòn hoàn hảo, tuổi thọ có thể lên đến hàng trăm năm. Tác dụng chính của băng cản nước là kết dính mạch ngừng bê tông, chống thấm cho công trình, ngăn chặn tình trạng rò rỉ nước, giúp bịt kín các khe nở và khe co giãn.

Tại sao Băng cản nước lại cần đo Sức kéo đứt, độ giãn dài?

Các loại băng của nước của Sofuco

Băng cản nước trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ, sẽ phải trải qua các quá trình kiểm tra rất khắt khe theo tiêu chuẩn TCVN 9407:2014 được pháp luật quy định. Công đoạn này vô cùng quan trọng nhằm đánh giá chất lượng của băng cản nước đáp ứng với yêu cầu công trình hay không. Nếu sản phẩm không đạt tiêu chuẩn thì sẽ không được cấp phép đưa ra thị trường tiêu thụ, vì chúng sẽ đem lại hậu quả nghiêm trọng cho công trình nếu sử dụng sản phẩm ko đạt.

Đặc biệt hai chỉ tiêu trong tiêu chuẩn mà không thể bỏ qua đó là sức kéo đứt và độ giãn dài của băng cản nước là quý khách cần phải kiểm tra kỹ càng trước khi mua. Dưới đây, Sofuco sẽ giả thích cho quý khách biết vì sao hai tiêu chuẩn này lại quan trọng đến như vậy, hãy theo dõi nhé!

Xem thêm: Tại sao Băng Cản Nước lại được dùng vào lĩnh vực chống thấm

I. Kiểm tra tiêu chuẩn sức kéo đứt, độ giãn dài của băng cản nước?

Trong những bài trước Sofuco có nhắc đến tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng của băng cản nước và giá trị tối thiểu của 2 chỉ tiêu này trong TCVN 9407-2014 là:

- Sức kéo đứt tối thiểu là: ≥11.8Mpa

- Độ giãn dài tối thiểu: ≥250%

Kiểm tra tiêu chuẩn sức kéo đứt, độ giãn dài của băng cản nước

Kiểm tra tiêu chuẩn sức kéo đứt, độ giãn dài của băng cản nước

Hai tiêu chí này sẽ quyết định chất lượng của băng cản nước và nó có được đưa ra thị trường hay không.

Quý khách có thể tham khảo bài viết: Tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng nào cần thiết nhất đối với Băng cản nước? để biết thêm một số tiêu chuẩn khác về băng cản nước nhé.

Thông thường thì những công ty, doanh nghiệp sản xuất băng cản nước (nếu không trang bị phòng thí nghiệm để kiểm tra chất lượng) thì sẽ lấy mẫu đem đến những cơ quan, tổ chức có thẩm quyền để đo sức kéo đứt và độ giãn dài của sản phẩm mình có đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia hay không .

Đối với công ty TNHH Nhựa An Đạt chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của hai tiêu chuẩn này nên đã đầu tư các thiết bị, máy móc kiểm định tiêu chuẩn, chúng tôi đã được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận thiết bị phù hợp nên có thể trực tiếp kiểm tra sản phẩm tại phòng thí nghiệm của công ty.

II. Tại sao lại phải kiểm tra sức kéo đứt, độ giãn dài?

Sức kéo đứt và độ giãn dài là hai yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của băng cản nước. Nếu những sản phẩm băng cản nước có sức kéo đứt và độ giãn dài đáp ứng đủ tiêu chuẩn quốc gia thì sẽ đem lại hiệu quả lâu dài hạn chế tối đa rủi do khi có thiên tai, động đất, giãn nở nhiệt hay bị dịch chuyển làm rung động các mạch ngừng, khe co giãn của các khối bê tông.

Và ngược lại, nếu quý khách hàng mua nhầm những sản phẩm băng cản nước có sức kéo đứt và độ giãn dài không đạt tiêu chuẩn trên thì hậu quả rất nghiêm trọng. Khi gặp các thiên tai, động đất, giãn nở nhiệt hay bị dịch chuyển.. mà sức kéo đứt và độ giãn dài lại không đáp ứng được ứng suất đó thì tấm băng cản nước sẽ dễ dàng bị đứt, công trình của bạn lúc này sẽ bị thấm nước và quá trình sửa chữa sẽ rất phức tạp và tốn kém.

Do đó, khi lựa chọn băng cản nước cho công trình chống thấm quý khách hãy lưu ý hai yếu tố này, bắt buộc chúng phải đáp ứng được tiêu chuẩn mà pháp luật quy định để đảm bảo công trình của mình luôn chống thấm tốt trong suốt thời gian sử dụng. Để kiểm tra sức kéo đứt và độ giãn dài, quý khách có thể xem trên các tem nhãn bao bì của cuộn băng cản vì đa số nhà sản xuất sẽ dán lên đó.

Tại sao lại phải kiểm tra sức kéo đứt, độ giãn dài

III. Băng cản nước PVC của Sofuco có đáp ứng được tiêu chuẩn sức kéo đứt, độ giãn dài?

Công ty TNHH Nhựa An Đạt chuyên sản xuất nhựa PVC đặc biệt là những băng cản nước pvc có kiểu dáng, kích thước đa dạng cho từng công trình. Như những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên thì Sofuco đầu tư phòng thí nghiệm để nghiên cứu pha chế các công thức đúng tiêu chuẩn ngay từ trước khi sản xuất ra băng cản nước đến khi kiểm tra chất lượng chúng chắc chắn đạt yêu cầu của khách hàng.

Tuổi thọ của công trình là điều mà công ty TNHH Nhựa An Đạt quan tâm rất nhiều vì nó sẽ ảnh hưởng đến cả dự án và chất lượng công trình, đồng thời là thương hiệu của Sofuco chúng tôi. Chính vì vậy, Nhựa An Đạt đã đầu tư mua thiết bị kiểm tra chất lượng, máy đo sức kéo đứt và độ giãn dài và nhiều thiết bị phòng lab khác để có thể kiểm tra ngay trong các công đoạn sản xuất. Đảm bảo toàn bộ sản phẩm đều được kiểm tra trước khi xuất xưởng (Mỗi lô sản xuất đều có kèm theo phiếu chứng nhận xuất xưởng)

Tại sao lại phải kiểm tra sức kéo đứt, độ giãn dài

Băng Cản nước mang thương hiệu SOFUCO do Công ty An Đạt sản xuất

Chính vì vậy, SOFUCO luôn cam kết với quý khách rằng: Các sản phẩm mang thương hiệu SOFUCO nếu vì một lí do nào đó mà không đúng chất lượng với những gì đã in trên tem đi kèm sản phẩm. Khi đó công ty TNHH Nhựa An Đạt chúng tôi sẵn sàng đổi trả lại những sản phẩm mới có chất lượng đúng như SOFUCO đã cam kết ban đầu cho quý khách.

Cảm ơn những khách hàng đã tin tưởng Sofuco trong những năm qua. Chúng tôi rất vui khi được phục vụ quý khách, hãy liên với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH nhựa An Đạt

Địa chỉ: 267A Phạm Văn Cội, Phú Hòa Đông, Củ Chi, HCM

Số điện thoại: 0903 686 219 - 093 880 2679

Email: bangcannuoc@sofuco.com