Loại tiêu chuẩn băng cản nước nào được đưa vào sử dụng sẽ tốt nhất cho công trình

Theo sự hiểu biết của Sofuco về các công trình thi công có khối lượng lớn, thì không thể nào thiếu giải pháp chống thấm bằng băng cản nước. Vậy tiêu chuẩn nào khi thi công băng cản nước, có thể đảm bảo được tính chống thấm tốt nhất cho công trình thì ít nhà thầu nào nắm bắt được.

Để băng cản nước đạt được hiệu quả cao thì tiêu chuẩn mối nối và yêu cầu sử dụng băng cản nước cho công trình cần phải đáp ứng tốt. Tiêu chuẩn này được thành lập từ việc sử dụng băng chắn nước trong mối nối giữa hai khối xây, các công trình chịu ăn mòn hóa chất hoặc hai tấm bê tông có yêu cầu chống thấm của công trình xây dựng đó.

Loại tiêu chuẩn băng cản nước

Đến với Công Ty TNHH Nhựa An Đạt thì bạn không cần phải lo lắng gì đến vấn đề chống thấm cho mạch ngừng và khe co giãn của công trình. Băng cản nước PVC của chúng tôi đáp ứng mọi tiêu chuẩn chống thấm trên, đảm bảo sẽ đạt hiệu quả tốt nhất cho công trình của bạn. Sau đây hãy cùng Sofuco tìm hiểu các loại tiêu chuẩn của băng cản nước cần có, khi thi công công trình sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

I. Yêu cầu sử dụng băng cản nước

Băng cản nước khi đưa vào thi công phải thỏa mãn các yêu cầu kỹ thuật của thiết kế công trình đó, tối thiểu phải đáp ứng các điều kiện như sau:

1. Đảm bảo tiêu chuẩn chắn nước cho công trình.

Đã gọi là băng cản nước thì đương nhiên tiêu chuẩn bắt buộc phải đạt được tối đa đó là khả năng chắn nước của nó.

Để đảm bảo khả năng chắn nước thì băng cản nước phải đáp ứng các điều kiện:

✅ Phải được sản xuất 100% nhựa PVC nguyên sinh để có độ bền cao, khả năng chống nước và chống hóa chất tốt lên tới hàng trăm năm.

✅ Kiểu dáng và kích thước phải đáp ứng được yêu cầu của thiết kế, thi công và nghiệm thu công trình.

✅ Băng cản nước được thi công cho công trình không được có các khuyết tật như: thủng, rách, rạn, nứt… nếu mắc phải lỗi này thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng chống thấm của công trình mà bạn đang thi công.

2. Đảm bảo tuổi thọ của thiết kế

Để đảm bảo tuổi thọ thiết kế của cả công trình, băng chắn nước phải đáp ứng các điều kiện như sau:

✅ Tiêu chuẩn chất lượng vật liệu băng cản nước phải đáp ứng được các yêu cầu của TCVN 9407-2014 và đáp ứng các yêu cầu thiết kế.

✅ Băng cản nước phải chịu được trong môi trường, áp suất hay chiếu xạ, chịu được sự ăn mòn của các hóa chất từ môi trường làm việc của các khe nối, và đặc biệt phải có khả năng bám dính tốt.

Yêu cầu sử dụng băng cản nước

Yêu cầu sử dụng băng cản nước

II. Đảm bảo cho thiết kế và lựa chọn băng cản nước phù hợp cho công trình

1. Đạt tiêu chuẩn chống thấm cho từng điều kiện của công trình tại mối nối.

- Tại các công trình có yêu cầu chống thấm khác nhau từ thấp đến cao (công trình ngầm, công trình có chứa chất lỏng...) do đó, nhà thầu cần dùng băng cản nước phù hợp với từng thiết kế tại các mạch ngừng thi công và các khe co giãn.

- Theo chuyên gia kỹ thuật của Sofuco thì kích thước và cấu hình của băng cản nước rất quan trọng, nó thể hiện được độ an toàn chống thấm theo bề rộng và số gờ ngang của băng, mức độ càng nhiều thì độ an toàn sẽ càng cao.

- Bề dày nhỏ nhất của băng pvc là 4 mm. Bề rộng tối thiểu là 100 mm đối với băng phẳng có neo hai biên và 180 mm với băng có các gờ ngang. Đối với loại bê tông có độ dày trên 250m thì bạn nên lựa chọn băng cản nước có bề rộng khoảng từ 225 mm đến 250 mm là phù hợp nhất.

- Tiêu chuẩn của kích thước trên băng cản nước có thể làm việc tại áp lực thủy tĩnh lên đến 10m. Trường hợp kết cấu bê tông nặng hoặc chịu tác động va đập nhiều thì chiều dày và chiều rộng của băng cản cần được thiết kế hoặc tính toán và thí nghiệm kiểm tra cụ thể trước khi lựa chọn và sử dụng.

2. Mối nối phải đạt được tiêu chuẩn nhất định.

Lựa chọn thiết kế băng cản nước cần phải tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo kết cấu không có chuyển dịch vượt quá khả năng chuyển dịch của các loại băng đó. Đối với các mối nối có chuyển dịch dưới 0,3 mm như khe co giãn, mạch ngừng bê tông…thì có thể dùng băng phẳng có neo hai đầu.

Còn tại các vị trí quan trọng như công trình ngầm, bể chứa nước, chất lỏng thì các bạn cần phải dùng các băng có nhiều neo hơn và tấm băng cản nước rộng hơn để có thể chắn nước tốt hơn, có thể dùng băng cản dạng ống rỗng hoặc gấp nếp cho các kết cấu có sự dịch chuyển lớn.

3. Lựa chọn băng cản nước có độ bền lâu phù hợp với công trình.

Việc lựa chọn một loại băng cản nước có độ bền tương đương với độ bền của kết cấu mối nối công trình đó là điều rất khó đối với những nhà thầu hiện nay. Trường hợp mà tuổi thọ của băng cản nước thấp hơn tuổi thọ công trình thì bạn cần phải thiết kế các mối nối sao cho có thể thay thế hoặc sửa chữa lại được khi cần.

Băng cản nước phải được làm từ vật liệu không gây độc hại tới môi trường, hạn chế không để bị va chạm cơ học trực tiếp với các kết cấu khác.

Loại tiêu chuẩn băng cản nước

Lựa chọn băng cản nước chất lượng

III. Tìm mua băng cản nước PVC ở đâu chất lượng nhất?

Qua những thông tin mà Sofuco chúng tôi chia sẻ ở trên, thì loại băng cản nước mà các nhà thầu nên lựa chọn khi thi công lĩnh vực chống thấm đó là băng cản nước PVC. Đó là một vật liệu tốt, có thiết kế phù hợp, đáp ứng được các tiêu chuẩn thi công tốt nhất cho công trình.

Việc thi công chống thấm cho cả công trình là một công đoạn rất quan trọng. Do đó, bạn cần phải tính toán và hiểu rõ về chúng. Đối với những trường hợp chống thấm lớn hay có kết cấu đặc biệt, cần phải lựa chọn đúng chủng loại và thi công đúng phương pháp để có được khả năng chống thấm hiệu quả và tính thẩm mĩ cao.

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm băng cản nước PVC chống thấm với thương hiệu Sofuco chất lượng, uy tín hàng đầu và đáp ứng các tiêu chuẩn khi thi công công trình trên toàn quốc.

Ngoài ra, khi mua sản phẩm băng cản nước PVC tại công ty TNHH Nhựa An Đạt, quý khách sẽ được phục vụ tận tình chu đáo từ đội ngũ nhân viên của công ty. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có mức giá cả cạnh tranh nhất, rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH nhựa An Đạt

Địa chỉ: 267A Phạm Văn Cội, Phú Hòa Đông, Củ Chi, HCM

Số điện thoại: 0903 686 219 - 093 880 2679

Email: bangcannuoc@sofuco.com