Các yếu tố làm ảnh hưởng đến độ bền của băng cản nước

Đóng vai trò rất quan trọng trong xây dựng, đặc biệt là thi công chống thấm cho các công trình tầng hầm, đê điều, bể chứa nước, đập nước, cầu đường,…. băng cản nước PVC trở thành vật liệu quen thuộc của nhà thầu xây dựng. Tuy nhiên, một số trường hợp dù đã sử dụng băng cản nước nhưng lại không phát huy hết hiệu quả tốt, sau một thời gian công trình vân bị thấm nước.

Vậy đâu là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến độ bền của băng cản nước? Bài viết hôm nay Sofuco sẽ giúp các bạn tìm ra nguyên nhân tại sao lại có hiện tượng như vậy, qua đó chúng ta rút ra những kinh nghiệm khi thi công cho các công trình tiếp theo nhé!

I. Một số yếu tố làm ảnh hưởng đến độ bền của băng cản nước.

Về mặt lý thuyết thì việc dùng tấm băng cản nước chống thấm mạch ngừng là cách chính xác. Nhưng thực tế, người ta thường lựa chọn sử dụng loại không phù hợp với thiết kế, hay không nắm bắt được những công dụng cũng như việc thi công lắp đặt chưa chính xác, dẫn đến việc áp dụng vật liệu này không phát huy được hiệu quả.

Công ty TNHH Nhựa An Đạt chúng tôi đã khảo sát lại những công trình, mà khách hàng thi công chưa đạt được hiệu quả mong muốn dù đã sử dụng đúng loại băng cản PVC chính hãng. Qua tiến hành khảo sát thì chúng tôi đã tìm ra được 2 yếu tố đã làm ảnh hưởng đến chất lượng của băng cản nước PVC là:

1. Lựa chọn tấm băng cản nước không phù hợp.

Đây là yếu tố đầu tiên mà Sofuco đã thấy các nhà thầu mắc sai lầm khá nhiều. Do đó, khi thi công chống thấm, quý khách cần dựa vào các dạng địa hình để chọn một loại vật tư chống thấm phù hợp nhất với kết cấu công trình về kiểu dáng và kích thước.

Đối với những công trình có độ cao hay cần một mạch ngừng chắc chắn thì quý khách hãy yêu cầu nhà sản xuất những loại tấm cản nước độ dài và độ cao lớn hơn. Và ngược lại, với các công trình dân dụng như xây nhà ở hay sửa chữa thì chọn các loại tấm cản nước PVC thông dụng đang bán nhiều trên thị trường.

Quý khách nên hiểu và nhớ rằng dù là băng cản nước PVC hay cao su, thì khi dùng cho các kết cấu bê tông khối lớn thì sẽ đạt hiệu quả tốt hơn, sẽ ít chịu rủi ro hơn so với kết cấu bê tông nhỏ.

Nguyên nhân là khi các lớp bê tông lớn, tấm băng cản sẽ dễ dàng chìm sâu vào 2 lớp bê tông nên có thể ngăn chặn triệt để hiện tượng thấm dột. Còn các lớp bê tông mỏng trong khi kết cấu thép dày hơn, làm cho băng cản khó chìm sâu vào bê tông và sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi thi công băng cản nước. Với trường hợp này cần phải có kinh nghiệm và kỹ thuật cao mới có thể thi công chính xác và đạt hiệu quả.

Lựa chọn băng cản nước phù hợp với công trình

Lựa chọn băng cản nước phù hợp với công trình

Chính vì thế, nếu nhân lực thi công không có tay nghề sẽ dễ dàng dẫn đến hiện tượng thấm dột xảy ra cho công trình. Để khắc phục hiện tượng này, Sofuco khuyên bạn nên sử dụng thanh trương nở để thay thế cho sản phẩm băng cản nước PVC trong trường hợp bê tông mỏng hơn kết cấu thép.

2. Thi công lắp đặt băng cản không đúng kỹ thuật.

Tùy theo thiết kế thi công cho móng mạch ngừng mà quý khác cần xác định rõ vị trí lắp đặt băng cản nước chống thấm cho chuẩn nhất. Cách tốt nhất là hãy tham khảo ý kiến của các kỹ sư xây dựng hoặc tư vấn từ những chuyên gia của nhà cung cấp băng cản nước, để có được những lựa chọn thỏa đáng nhất, đảm bảo thi công băng cản nước đúng cách tránh tổn thất cho trình.

Trong quá trình thi công lắp đặt nếu không cẩn thận sẽ làm cho băng cản nước bị gãy gập, không được định vị chắc chắn. Do đó, để định vị băng cản nước đúng vị trí trong thiết kế đã được phê duyệt thì hãy dùng dây thép buộc cố định băng với cốt thép, giữ băng thẳng và khi đổ bê tông tươi không để bị lệch về một phía.

Nếu trong quá trình đổ bê tông, các lớp bê tông phải được đầm kỹ xung quanh băng cản, nếu không sẽ xuất hiện các vết rỗ tổ ong và rãnh hở ảnh hưởng đến chất lượng chắn nước.

Một trong những nguyên nhân làm giảm độ bền của băng cản nước có thể là quá trình làm cốt pha. Nhiều nhà thầu đã tiết kiệm nhân lực, chi phí nên đã đẩy nhanh tiến độ thi công cho phép làm các tấm cốt pha cao hơn 4m. Điều này khiến cho đá cốt liệu sẽ bị rơi xuống khi đổ bê tông, dẫn đến vết rỗ xuất hiện và băng cản nước không thể bám dính vào bê tông, ảnh hưởng đến khả năng chống thấm làm cho nước sẽ theo vết rỗ ngấm ra ngoài.

Đó là 2 yếu tố thường gây ảnh hưởng đến khả năng chống thấm của băng cản nước mà Sofuco muốn nhắc đến. Để hạn chế tối đa những sai lầm này quý khách cần phải nắm rõ thiết kế công trình để lựa chọn và thi công chống thấm mạch ngừng với băng cản nước phù hợp.

Thi công lắp đặt băng cản nước PVC Sofuco

Thi công lắp đặt băng cản nước PVC Sofuco

II. Tiêu chí lựa chọn một băng cản nước chống thấm.

Một trong những yếu tố cần cẩn thận khi mua băng cản nước là phải lựa chọn được đơn vị cung cấp sản phẩm băng cản nước PVC lâu năm có thương hiệu, uy tín và chất lượng. Đừng vì ham của rẻ mà mua phải băng cản nước kém chất lượng, hàng nhái, quý khách sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro tiềm ẩn ở công trình và chi phí sửa chữa có thể làm mất hết phần lợi nhuận trong thi công.

Công ty TNHH Nhựa An Đạt chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm băng cản nước PVC chống thấm chất lượng. Chúng tôi đã hoạt động gần 10 năm trong lĩnh vực này và cũng chính sản phẩm này đã làm nên thương hiệu Sofuco của chúng tôi. Do đó, 100% sản phẩm của Sofuco đảm bảo nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, quý khách hàng có thể tìm mua trực tiếp tại Công ty TNHH Nhựa An Đạt.

Công ty TNHH Nhựa An Đạt

Công ty TNHH Nhựa An Đạt

Không những đạt tiêu chuẩn chất lượng, giá bán tấm băng cản nước PVC tại công ty chúng tôi bao giờ cũng tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhựa An Đạt luôn có chính sách công khai giá minh bạch, báo giá trực tiếp và chiết khấu cao với các đơn hàng có số lượng lớn nên sẽ giúp quý khách tiết kiệm được phần nào trong quá trình thi công.

Chỉ cần gọi 093 880 2679 đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Sofuco luôn trong tư thế sẵn sàng hỗ trợ 24/7 mọi vấn đề liên quan đến băng cản nước, hỗ trợ quý khách lắp đặt và sử dụng hiệu quả nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH nhựa An Đạt

Địa chỉ: 267A Phạm Văn Cội, Phú Hòa Đông, Củ Chi, HCM

Số điện thoại: 0903 686 219 - 093 880 2679

Email: bangcannuoc@sofuco.com