Các loại băng cản nước sử dụng phổ biến trên thị trường

Hiện nay, tấm cản nước PVC trên thị trường đã được rất nhiều đơn vị, nhà thầu thi công công trình xây dựng lựa chọn sử dụng, vì nó đem lại hiệu quả rất tốt, thuận lợi cho quá trình thi công của họ.

Các loại băng cản nước

Các loại băng cản nước

Tuỳ thuộc vào các vị trí, kích thước cũng như tác dụng của mỗi loại băng cản nước PVC mà người ta áp dụng vào các hạng mục thi công khác nhau như: xây tầng hầm, thủy lợi, mương kênh rạch…. Có rất nhiều loại băng cản nước PVC khác nhau để quý khách hàng lựa chọn, với tùy kết cấu của công trình cũng như kích thước của chúng để lựa chọn và sử dụng sao cho đem lại hiệu quả tốt nhất.

Chính vì thế, bài viết hôm nay của Sofuco sẽ giúp các bạn hiểu hơn về việc lựa chọn loại băng cản nước như thế nào là phù hợp với từng hạng mục xây dựng của bạn, để tránh tiền mất, tật mạng mà còn tốn kém thời gian thi công.

I. Băng cản nước PVC Waterstop

Là một loại băng cản được Sofuco sản xuất từ nhựa PVC đàn hồi, khả năng chịu nhiệt tốt, chống lão hóa, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật của Việt Nam và quốc tế. Với giá thành phù hợp, loại băng cản nước này đang là một trong những sản phẩm dùng cho mạch ngừng và khe con giãn hiệu quả và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Băng cản nước PVC Waterstop có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau phù hợp với từng hạng mục xây dựng. Bao gồm băng cản hình chữ V, chữ O, Chữ I, chữ T, chữ KN đáp ứng với điều kiện và yêu cầu kỹ thuật riêng của từng công trình.

Trong những loại vật liệu làm nên băng cản nước thì loại băng cản nước làm từ nhựa PVC nguyên sinh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Dưới đây là một số loại băng cản nước PVC thông dụng:

1. Băng cản nước kiểu chữ V

Dạng chữ V (flat) : là loại băng cản nước được thiết kế phẳng, 2 bên bề mặt có gân gai đối xứng nhau. Kiểu này được sử dụng tại mạch ngừng bê tông, nơi có ít sự dịch chuyển khối bê tông. Kiểu V được lắp đặt ngay chính giữa của mạch ngừng bê tông, bạn có thể tùy chọn kích cỡ dựa vào áp lực khối bê tông tại vị trí mạch ngừng đó như:

1.1 Băng cản nước PVC V150

PVC Waterstop V150: Chúng có kích thước chiều rộng là 150 mm, độ dày của nó là 3 – 5 mm và chiều dài của mỗi cuộn là 20m. Loại băng cản nước PVC V150 thích hợp dùng để trám qua mạch ngừng trong các kết cấu thi công xây dựng cho tường tầng hầm, tường chắn, đường hầm, các bể xử lý nước thải của các nhà máy, bể PCCC, hồ bơi hay các bể chứa nước ngầm…

1.2 Băng cản nước PVC V200

PVC Waterstop V200: Kích thước của loại băng cản nước này có chiều rộng là 200 mm, độ dày là 3 – 5 mm và chiều dài mỗi cuộn cũng là 20m.

Băng cản nước PVC Waterstop V200 dùng trong các mạch ngừng của các kết cấu xây dựng của các hạng mục như : tầng hầm, hồ bơi, đường hầm, cống, hầm, hố thang máy, bể xử lý nước thải…

1.3 Băng cản nước PVC V250

PVC Waterstop V250: Thì kích thước chiều rộng là 250 mm, độ dày cũng như các loại kia là 3 – 5 mm và chiều dài cuộn là 20m. Băng cản nước V250 dùng để chống thấm cho các công trình như đập nước, hồ chứa nước, chứa chất thải, các cống nước, kênh, đập, nền móng công trường…

1.4 Băng cản nước PVC V320

Băng cản nước V320 được làm từ nhựa PVC nên có độ dẻo, độ bền khá tuyệt vời với kích thước là 320 mm, độ dày từ 3 – 8 mm và mỗi cuộn có độ dài chỉ có 15m. Chúng được sử dụng để đặt giữa, hoặc đặt ở ngoài của bê tông.

Đặc biệt, khác với băng cản nước V150, V200 và V 250 là nó có lỗ nhỏ chính giữa nên sẽ nhỏ hơn bề dày của khối bê tông và các tính năng cơ lý tốt. Băng cản nước V320 có thể ứng dụng để chống thấm mạch ngừng theo phương ngang hay phương dọc đều được.

Băng cản nước kiểu chữ V

Băng cản nước kiểu chữ V

2. Băng cản nước kiểu chữ O

Băng cản nước kiểu chữ O có nghĩa là tại vị trí chính giữa của tấm cản nước pvc waterstop được thiết kế O. Với kiểu ống dài xuyên suốt chữ O này sẽ giúp cho việc điều chỉnh ứng suất do dịch chuyển của 2 khối bê tông mà không gây áp lực căng kéo lên trên tấm băng cản nước. Đây là sản phẩm được sử dụng chống thấm cho các bê tông tách rời nhau, các khe lún kỹ thuật, và cần phải dựa vào áp lực thủy tĩnh của vị trí mạch ngừng để lựa chọn kích thước băng cản nước phù hợp với từng công trình xây dựng.

2.1 Băng cản nước PVC O150

PVC Waterstop O150: Kích thước chiều rộng là 150 mm, độ dày là 3 – 4.5 mm và chúng cũng có chiều dài mỗi cuộn như những loại khác là 20m. Ứng dụng là để ngăn cản nước thấm qua các khe co giãn của các khối bê tông, được lắp đặt theo chiều ngang hoặc chiều dọc của khe và phù hợp với các vị trí khe khác nhau.

2.2 Băng cản nước PVC O200

Được đóng gói dưới dạng băng đàn hồi mỗi cuộn 20m và thông số kỹ thuật của BCN O200 cũng tương đương như BCN V200.

Ngoài tác dụng về độ bền tuyệt hảo, kháng hóa chất như kiềm, ozon và oxi. Đặc biệt, BCN O200 còn có đặc tính dẻo, khối lượng nhẹ nên thi công dễ dàng thi công ngay tại công trường. Ngoài ra sản phẩm còn không gây độc hại gì nên rất an toàn cho người sử dụng.

2.3 Băng cản nước PVC O250

PVC Waterstop O250: Kích thước chiều rộng là 250 mm, độ dày của nó cũng là 3 – 4.5 mm và chiều dài là 20m. Băng cản nước PVC Waterstop O250 dùng để trám kín các khe co giãn trong các kết cấu của một số hạng mục như: Cống, hầm, khe co giãn, vách thang máy, đập…

2.4 Băng cản nước PVC O320

Băng cản nước PVC Waterstop O320: dĩ nhiên kích thước chiều rộng là 320 mm, độ dày lớn hơn những loại khác từ 3.5 – 5 mm và chiều dài là 15m. Sản phẩm được thiết kế để sử dụng cho các kết cấu chứa nước và để chặn nước như: các loại bể chứa nước, đập, bể bơi, tường, sàn, đường hầm, cống, Chống thấm các mạch ngừng thi công, khe co giãn….

Băng cản nước kiểu chữ O

Băng cản nước kiểu chữ O

II. Một số băng cản nước khác

Băng cản nước kiểu KC: khác với kiểu V và O dùng để đặt chính giữa các tấm bê tông, thì kiểu KC được dùng để ngăn nước từ bên bên ngoài của bê tông

Băng cản nước kiểu KW: tương tự như trên dùng để ngăn cản nước từ bên ngoài, tuy nhiên tấm cản nước này không có thiết kế chữ U tại giữa nên chỉ sử dụng cho nhưng mạch ngừng tê bông mỏng hoặc ít dịch chuyển.

Băng cản nước kiểu I là một lại BCN đa năng, có thiết kế hình chữ V giữa tấm cản nước. Do đó, có thể sử dụng được cho cả khe lún bê tông và mạch ngừng.

Ngoài những loại băng cản nước mà Sofuco kể trên thì công ty chúng tôi còn có thể sản xuất các tấm cản nước với kích thước lớn hơn và yêu cầu kỹ thuật cao hơn để phù hợp với từng loại công trình xây dựng của quý khách.

Băng cản nước kiểu KC​​​​​​​

Băng cản nước kiểu KC

III. Địa chỉ cung cấp băng cản nước PVC Waterstop chất lượng

Nếu như bạn đang đau đầu vì chưa tìm đơn vị cung cấp băng cản nước PVC Waterstop uy tín, mang lại chất lượng cũng như hiệu quả cho công trình xây dựng của mình. Thì công ty Nhựa An Đạt sẽ là một sự lựa chọn sẽ khiến cho bạn bớt đau đầu và hài lòng với những sản phẩm chặn nước mà chúng tôi sản xuất.

Sofuco chúng tôi có dây chuyền sản xuất cải tiến theo thời gian do đó chất lượng các loại băng cản nước PVC ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó, Nhựa An Phát còn đầu tư phát triển đội ngũ cán bộ nhân viên với kỹ thuật chuyên môn đạt tiêu chuẩn trong và ngoài nước, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Với kinh nghiệm gần 10 năm sản xuất, thi công băng cản nước, đến nay Sofuco đã chiếm được lòng tin của rất nhiều khách hàng cũ và hi vọng mình sẽ là địa chỉ tin cậy cho quý khách tương lai trong ngành xây dựng cũng như ngành chống thấm nói riêng.

Hãy gọi cho SOFUCO theo hotline 0903 686 219 - 093 880 2679 để được tư vấn và báo giá rõ hơn về sản phẩm băng cản nước chất liệu PVC đạt tiêu chuẩn Mỹ, Nhật được sản xuất bởi Công Ty Nhựa An Đạt.