BĂNG CẢN NƯỚC GIÁ RẺ – UY TÍN- CHẤT LƯỢNG NHẤT Ở HỒ CHÍ MINH

CÔNG TY TNHH NHỰA AN ĐẠT

📍 267A Phạm Văn Cội, Ấp Phú Hiệp, Xã Phú Hòa Đông, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

📞 Hotline: 0779 250 679

🌐 www.andatplastic.vn

🌐 www.sofuco.com

[email protected]

Rất hân hạnh được hợp tác cùng Quý Khách hàng – Quý Đối tác.

👉 Chọn băng cản nước Sofuco chuẩn loại, giá tốt, chống thấm bền cho mọi công trình tại Hồ Chí Minh.

Khi tìm mua băng cản nước tại TP.HCM, điều khách hàng sợ nhất không phải là giá cao, mà là mua nhầm loại, thi công xong vẫn thấm và phải đục sửa lại công trình. Một lựa chọn sai ở giai đoạn đầu có thể kéo theo chi phí sửa chữa lớn hơn rất nhiều lần so với tiền vật tư ban đầu. Vì vậy, nhu cầu phổ biến của người mua hiện nay là tìm được băng cản nước giá hợp lý nhưng đúng công năng, dễ thi công và đáng tin cậy. Đây cũng là lý do các dòng băng cản nước PVC Sofuco được nhiều nhà thầu, kỹ sư và chủ đầu tư tại Hồ Chí Minh quan tâm.

Sofuco là thương hiệu băng cản nước do Công ty TNHH Nhựa An Đạt sản xuất. Băng cản nước Sofuco được sản xuất tại nhà máy của công ty với hệ thống kiểm tra chất lượng hạt nhựa PVC trước và trong quá trình sản xuất. Điểm mạnh của Sofuco không nằm ở một mẫu duy nhất, mà ở chỗ có nhiều dòng băng cản nước phục vụ từng vị trí kỹ thuật khác nhau. Nếu khách hiểu rõ sự khác nhau giữa Model V, Model O, Model EKN92, việc chọn mua sẽ nhanh hơn, tiết kiệm hơn và hạn chế rất nhiều rủi ro sai vật tư. Dưới đây là bảng so sánh ngắn gọn để khách dễ hình dung.

Bảng so sánh các loại băng cản nước Sofuco

Loại băng cản nước Vị trí dùng chính Ứng dụng tiêu biểu Quy cách/đặc điểm nổi bật
Model V Mạch ngừng bê tông Thủy điện, hồ bơi, tầng hầm, hồ xử lý nước, hố thang máy, tường chắn Các bản phổ biến 150, 200, 250, 320 mm; có dòng PR, SP, ST; nhựa PVC nguyên sinh; độ bền kéo khoảng từ 11.8–12 MPa trở lên tùy dòng. (sofuco.com)
Model O Khe co giãn Thủy điện, hồ bơi, tầng hầm, hồ xử lý nước, hố thang máy, tường chắn Có loại PR, SP, ST; bản 150, 200, 250, 320 mm; PVC nguyên sinh; loại PR có độ giãn dài khi đứt >350%. (sofuco.com)
Model E Mặt ngoài mạch ngừng, khe giãn nở, đáy hầm Mặt ngoài kết cấu cần chặn nước từ phía ngoài bê tông Thiết kế một mặt gân; chuyên cho đáy hầm và mặt ngoài mạch ngừng thi công. (sofuco.com)
KN92 Khớp nối xây dựng toàn khối, kết cấu bê tông tách khối, mạch ngừng, khe lún Tường tầng hầm, sàn tầng hầm, cầu cống, mương dẫn nước, đập thủy điện, bể nước thải, bể bơi, kênh đào Kiểu I; bản 150, 180, 200 mm; cuộn 50 m; màu trắng trong; PVC nguyên sinh; có thể thay thế vật chắn nước bằng đồng hoặc tôn tráng kẽm. (sofuco.com)

Chi tiết công dụng của từng loại

1. Băng cản nước PVC Model V

Model V là dòng được Sofuco giới thiệu dùng cho mạch ngừng bê tông. Đây là lựa chọn phù hợp khi công trình có điểm dừng giữa hai đợt đổ bê tông và cần chặn nước ngay trong thân kết cấu. Theo thông tin hiển thị trên website, các mã như SF-V150, SF-V200, SF-V250, SF-V320 được sử dụng tại các hạng mục như thủy điện, hồ bơi, tầng hầm, hồ xử lý nước, hố thang máy, tường chắn. Các dòng PR, SP, ST khác nhau chủ yếu ở chỉ tiêu cơ lý như độ giãn dài và tiêu chuẩn áp dụng, từ đó phù hợp với nhu cầu kỹ thuật và ngân sách khác nhau.

Nói dễ hiểu, nếu khách đang thi công bể nước, tường tầng hầm hoặc mạch ngừng giữa hai lần đổ bê tông, Model V là nhóm nên ưu tiên xem trước. Đây cũng là lý do Model V thường được lựa chọn nhiều trong công trình dân dụng và công nghiệp phổ thông.

2. Băng cản nước PVC Model O

Model O được Sofuco mô tả là dòng dùng cho khe co giãn trong kết cấu bê tông. Trên trang sản phẩm, các mã SF-O150, SF-O200, SF-O250, SF-O320 đều ghi rõ ứng dụng tại vị trí khe co giãn của các hạng mục như thủy điện, hồ bơi, tầng hầm, hồ xử lý nước, hố thang máy, tường chắn. Loại PR có độ bền kéo tối thiểu 12 MPa và độ giãn dài khi đứt trên 350%; loại SP theo ASTM có độ giãn dài thường trên 300%; loại ST có độ bền kéo khoảng 11.8 MPa và độ giãn dài trên 250%.

Về tâm lý mua hàng, nhiều khách thường phân vân giữa Model V và Model O vì cùng là băng cản nước PVC. Cách hiểu nhanh là: mạch ngừng chọn V, khe co giãn chọn O theo thông tin ở trang sản phẩm Sofuco. Chọn đúng ngay từ đầu sẽ giúp tránh trường hợp vật tư vẫn tốt nhưng dùng sai vị trí nên hiệu quả không như kỳ vọng.

3. Băng cản nước PVC Model E

Model E là dòng rất đáng chú ý vì website Sofuco mô tả rõ đây là loại thiết kế một mặt gân, dùng chuyên cho đáy hầm, mặt ngoài của mạch ngừng thi công và khe giãn nở. Dòng này phù hợp khi yêu cầu chặn nước từ phía ngoài bê tông hoặc ở những vị trí cần lắp ngoài thay vì đặt giữa thân kết cấu. Một kết quả sản phẩm cụ thể trên site còn nêu EV250 là loại dùng cho mặt ngoài mạch ngừng thi công.

Đây là loại khách nên cân nhắc khi công trình có đặc điểm chống thấm mặt ngoài, nhất là khu vực đáy hầm hoặc nơi cần giải pháp bám ngoài kết cấu. Với người mua không chuyên, chỉ cần nhớ: nếu đang hỏi “có loại nào lắp phía ngoài không?”, thì Model E là cái tên cần xem đầu tiên.

4. Băng cản nước PVC KN92

KN92 không phải dạng V hay O truyền thống mà là khớp nối PVC kiểu I. Sofuco cho biết sản phẩm có thể dùng cho khớp nối xây dựng toàn khối hoặc kết cấu bê tông tách khối, phù hợp với tiêu chuẩn ngành thủy lợi. KN92 làm từ 100% nhựa PVC nguyên sinh, màu trắng trong, có thể thay thế vật chắn nước bằng đồng hoặc tôn tráng kẽm trước đây. Sản phẩm có các bản 150, 180, 200 mm; cuộn 50 m; và được dùng cho mạch ngừng bê tông, khe lún, tường tầng hầm, sàn tầng hầm, cầu cống, mương dẫn nước, đập thủy điện, bể nước thải, bể nước ăn, bể bơi và kênh đào.

Nếu khách thi công công trình thủy lợi, cầu cống, mương nước hoặc các cấu kiện có tính chất đặc thù hơn công trình dân dụng thông thường, KN92 là dòng nên được hỏi kỹ. Với nhiều chủ đầu tư, việc chọn KN92 không chỉ là mua vật tư mà là mua sự yên tâm cho các hạng mục khó sửa chữa sau này.

Vì sao khách tại Hồ Chí Minh nên chọn đúng loại thay vì chỉ chọn giá rẻ

Trong thực tế, tiền vật tư băng cản nước thường rất nhỏ so với tổng chi phí công trình, nhưng hậu quả của việc chọn sai lại rất lớn. Một khi tầng hầm, bể nước hay khe co giãn bị thấm, chi phí đục sửa, dừng khai thác, xử lý lại chống thấm thường cao hơn nhiều lần so với chi phí chọn đúng sản phẩm ngay từ đầu. Sofuco cũng có bài viết nhấn mạnh băng cản nước là giải pháp hiệu quả cho mạch ngừng và khe giãn nở, đồng thời đầu tư ban đầu cho 1 m băng cản nước là thấp so với rủi ro phải gánh chịu nếu thiếu hoặc dùng sai.

Vì vậy, khách mua thông minh tại TP.HCM thường không hỏi “loại nào rẻ nhất” trước, mà hỏi “công trình của tôi hợp loại nào”. Khi đã chọn đúng V, O, E hay KN92 theo đúng vị trí sử dụng, yếu tố giá mới thực sự có ý nghĩa. Đó mới là cách mua băng cản nước vừa tiết kiệm vừa an toàn cho công trình.

Kết luận

Nếu bạn đang cần tìm băng cản nước giá rẻ – uy tín – chất lượng nhất ở Hồ Chí Minh, thì điều quan trọng nhất là phân loại đúng nhu cầu trước khi mua. Theo dữ liệu trên website Sofuco: Model V phù hợp cho mạch ngừng bê tông, Model O phù hợp cho khe co giãn, Model E phù hợp cho mặt ngoài mạch ngừng và khe giãn nở, còn KN92 là khớp nối PVC chuyên dụng cho mạch ngừng, khe lún và nhiều công trình thủy lợi. Chọn đúng loại ngay từ đầu sẽ giúp khách tiết kiệm chi phí sửa chữa, tăng độ bền công trình và yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận